ราศีใดในช่วงนี้ จะหัวร้อนจนเกิดเรื่อง

คำทำนายที่จะเตือนให้หลาย ๆ คน ระมัดระวังตัวกันให้ดี เพราะ 1 ใน 12 ราศี มีเกณฑ์หัวร้อนจนเกิดเรื่อง แถมจะจบยากเสียด้วย และอีกหนึ่งราศีก็ต้องระวังอัคคีภัย เพราะไฟจะไหม้บ้าน เนื่องจากดาวเสาร์โคจรย้อนกลับมาทับเรือนชะตาอีกครั้ง… ว่าแต่ ราศีไหนจะโดนบ้างนั้น ไปเช็กกันด่วน ๆ เลย

ราศีใด จะหัวร้อนจนเกิดเรื่อง ! ได้แก่ ราศีมิถุน (14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม)

ในเวลานี้สื่อโซเชียลมีกำลัง มีความแรง หากคุณพูดอะไรแรง ๆ ไม่สนใจใคร ก็อาจจะเป็นเรื่องเป็นราวจนเป็นประเด็นสังคมให้คนเกลียด คนชัง ชัดเจนกับชาวราศีมิถุน เนื่องจากดาวอังคารโคจรทับเรือนชะตาราศี และดาวอังคารเป็นดาวแห่งสงคราม ดาวแห่งนักเลง ดาวแห่งการหาเรื่อง แปลว่า ตอนนี้ชาวราศีมิถุนอารมณ์ร้อน หงุดหงิดงุ่นง่าน อยากจะหาที่ลง แต่นั่นจะทำให้เกิดเรื่องและจะจบยากด้วย

ดังนั้น จากนี้ไป 1 เดือน ต้องระวัง อย่าไปใช้อารมณ์รุนแรงทางวาจา กิริยา ไม่ว่าจะคนในครอบครัว หรือกับใครก็ตาม มิฉะนั้นจะมีเรื่อง ! และบอกเลยว่า สีผึ้ง ก็เอาไม่อยู่ ขอให้ใจเย็น ๆ และมีสติเอาไว้ก่อนจะดีกว่า

ราศีใด ระวังไฟไหม้บ้าน ! ได้แก่ ราศีพิจิก (16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ไฟไหม้บ้าน ถือเป็นเรื่องใหญ่ ดังนั้นไม่ได้หมายความว่าจะไหม้เหมือนกันทั้งหมด ต้องมีการผูกดวงชะตาตามวัน เดือนปี และเวลาเกิดของแต่ละคน ถ้าใครที่ผูกดวงแล้วตรงกับราศีพิจิก จะมีในพื้นดวงปรากฏชัดในช่วงนี้ เหตุเพราะดาวเสาร์โคจรย้อนราศีกลับมาทับพิจิกรอบสุดท้าย ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน – 1 ธันวาคม แล้วจากนี้ไปอีก 30 ปี กว่าจะเจอแบบนี้อีกรอบหนึ่ง

ทั้งนี้ ดาวเจ้าเรือนของราศีพิจิก คือ ดาวอังคาร แล้วดาวเสาร์ย้อนจากราศีธนูมาทับพิจิก เมื่อวันที่ 18 เมษายน เมื่อเสาร์โคจรถึงเรือนภุมมัง (อังคาร) ทำนายว่า “ระวังเหตุเกิดเพลิงอาเพศไหม้ฉิบหาย” ประกอบกับดาวเสาร์โคจรถอยหลัง ตามหลักโหราศาสตร์ ว่าไว้ว่า “เสาร์พักร้าย จะเกิดความฉิบหายวายชีวี ธรณีจะสูบกินซึ่งเลือดคน” แปลว่า ตั้งแต่สงกรานต์ที่ผ่านมาจนถึงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน โดยประมาณ ดาวเสาร์มีเกณฑ์กำลังที่จะทำให้เกิดไฟไหม้ แผ่นดินไหว ในประเทศ ตึกที่สร้างไม่ถูกต้อง บ้านไหนที่ไม่ปลอดภัยคุณต้องดูแล้วว่ามีถังดับเพลิงหรือไม่ บ้านอยู่ในซอยลึก รถน้ำเข้ายาก หรือไม่ ต้องคอยตรวจตรา หาวางแผนระวังภัย ส่วนเครื่องรางของขลังแนะนำให้หา “นกคุ้ม” มาติดตัวไว้ ช่วยคุ้มให้พ้นภัย หรือพระกำแพงศอก พระปางลีลาองค์สูง