วงการมวยช๊อกหนัก  ตำนานมวยไทย  แสงเทียนน้อย ใช้ปืนยิงตัวเองตาย 

            เมื่อช่วงเวลาเช้าของวันอาทิตย์  ที่ 16 เดือนพฤษภาคมปีพศ 2564  แสงเทียนน้อยยิงตัวเองตาย  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุมี คนเสียชีวิตจากการใช้อาวุธปืนยิงตนเองโดยสถานที่เกิดเหตุนั้นอยู่ที่ค่ายมวยย่านปทุมธานี  เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงสถานที่เกิดเหตุก็พบว่าผู้ที่เสียชีวิตนั้นคือเจ้าของฉายาจอมจุมพิต   เขาเป็นอดีตนักมวยที่มีดีกรีเป็นถึงแชมป์เวทีราชดำเนินและลุมพินี   ซึ่งเขาก็คือแสงเทียนน้อย  ส.รุ่งโรจน์ นั่นเอง 

         อย่างไรก็ตามหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุแล้วจึงมีข้อสันนิษฐานเกี่ยวกับเรื่องของการฆ่าตัวตายของ  แสงเทียนน้อย  ส.รุ่งโรจน์  นี้ว่า น่าจะฆ่าตัวตายเพราะเกิดจากความเครียดส่วนความเครียดที่จะมาจากเรื่องอะไรนั้นต้องรอการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่งแต่เบื้องต้นอาจจะมาจากความเครียดที่ต้องสูญเสียพ่อตาก็เป็นไปได้เนื่องจากว่าเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานี้  พ่อตาของเขาเพิ่งเสียชีวิตไปโดยพ่อตาของเขานั้นก็คือ  มาโนช  บัวบุศย์  ซึ่งเป็นเจ้าของฉายา  ขาตั้งสู้ 

         อย่างไรก็ตามสำหรับประวัติของ  แสงเทียนน้อย  ส.รุ่งโรจน์  นั้นในอดีตนั้นเขาเป็นนักมวยซึ่งมีฝีมือเป็นอย่างมากก็เป็นสุดยอดของนักมวยอันดับต้นๆของวงการมวยไทยเลยก็ว่าได้เขาสามารถที่จะคว้าแชมป์ได้หลายเวทีเลยทีเดียวซึ่งเวทีที่เขาสามารถคว้าแชมป์ได้นั้นมีทั้งเวทีราชดำเนินและเวทีลุมพินี  ฉายาที่ได้มาว่าเป็นจอมจุมพิตนั้นก็เพราะว่าทุกครั้งที่เขามีการขึ้นชกมวยจะเดินเข้าไปหอมแก้มคู่ชกของเขาซึ่งเขาจะทำแบบนี้ทุกครั้งหลังจากที่เขาชกมวยชนะแล้วทำให้หลายคนนั้นตั้งฉายาเขาว่าจอมจุมพิตนั่นเอง

         อย่างไรก็ตาม แสงเทียนน้อย  ส.รุ่งโรจน์  ได้เป็นนักชกมวยจนถึงอายุ 34 ปีเขาก็แขวน แสงเทียนน้อยยิงตัวเองตาย นวมและเปลี่ยนตัวเองจากนักมวยไปเป็นครูมวยซึ่งเขาได้เดินทางไปต่างประเทศ หลายประเทศเพื่อไปสอนการชกมวยไทยหลังจากที่เดินทางหลายประเทศแล้วก็ได้กลับมาที่ประเทศไทยหลังจากนั้นก็มาเปิดค่ายมวยเป็นของตนเองโดยใช้ชื่อค่ายมวยว่า ท. แสงเทียนน้อย โดยหวังว่าค่ายมวยของเขานั้นจะสามารถสร้างนักมวยรุ่นใหม่ๆที่มีความสามารถในวงการมวยไทยขึ้นมาได้ 

         สำหรับข่าวการเสียชีวิตของ แสงเทียนน้อย  ส.รุ่งโรจน์  ตั้งความตกใจให้กับคนในวงการมวยเป็นอย่างมากทุกคนที่ได้ทราบข่าวนี้ว่าเขาใช้อาวุธปืนยิงตนเองเสียชีวิตต่างก็พากันช็อกกับเรื่องราวที่รู้มาเพราะเขายังถือว่าเป็นที่รักของคนในวงการมวยอยู่นั่นเอง 

       อย่างไรก็ตามเชื่อว่าหลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อที่ว่าจะได้มีการมีหลักฐานเพิ่มเติมถึงสาเหตุของการฆ่าตัวตายในครั้งนี้เบื้องต้นทั้งครอบครัวของ แสงเทียนน้อย ส. รุ่งโรจน์ไม่ได้ ติดใจการเสียชีวิตในครั้งนี้

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ufabet บนมือถือ